Làm cách nào để có nhiều khách book phòng trên AirBnB?

Làm sao để mình có nhiều khách book phòng trên AirBnB đây?” – có lẽ đây là câu hỏi mình được hỏi nhiều nhất khi bắt đầu cho hoạt động blog lamairbnb.com . Sau một quá trình làm Airbnb gần 1 năm, mình đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm đã từng trải qua và một số yếu tố chi phối để tỉ lệ khách book phòng trên Airbnb. Bạn đọc xem thử nhé!

Cách để có nhiều khách book phòng trên AirBnB?

Thật ra, chủ đề này mình đã nói đến trong bài viết lớn là bài : Hướng Dẫn A-Z Cách Đăng kí & Cho Thuê Nhà Trên Airbnb Cho Người Mới

nhưng mình sẽ nói sâu hơn ở bài này cho các bạn biết những yếu tố chính quyết định khách đặt phòng tại chỗ của bạn.

1. Hãy đầu tư vào hình ảnh nhiều nhất có thể

Đây là một trong những điều đầu tiên và tiên quyết nhất. Bạn phải hiểu kinh doanh trên AirBnB chính là kinh doanh giữa online và offline, cho nên khi bạn đầu tư về mặt hình ảnh, tức là bạn đã cho khách hàng có cơ hội hình dung rõ ràng hơn về căn hộ của bạn từ đó quyết định book phòng nhanh chóng hơn.
Hãy setup căn hộ, chổ nghỉ của bạn như 1 studio và chụp tất cả mọi thứ trong căn hộ, phong cách thiết kế, những người hàng xóm xung quanh, những tiện ích, quán ăn, chỗ chơi, hệ sinh thái xung quanh chổ nghỉ, tất cả mọi thứ và đảm bảo rằng, tất cả những chi tiết quan trọng đều được làm nổi bật nhất ( nệm, giường, toalet, ban công, ánh sáng, Wifi, living space ). Bằng cách này, bạn đã có thể có rất nhiều khách review và nói rằng căn hộ của bạn đúng y như những gì họ nhìn thấy trên hình.

Bạn có thể xem thêm bài này : Hướng Dẫn Chỉnh Sửa, Tối Ưu Hoá Tiêu Đề và Hình Ảnh Listings trên AirBnB

2. Hãy viết phần mô tả thật có giá trị

Khi bạn viết mô tả về căn hộ hay những địa điểm vui chơi gần với căn hộ của bạn, hãy chắc chắn rằng nó đã rõ ràng và cụ thể nhất. Đừng để khách hàng của bạn sẽ email hay inbox yêu cầu chi tiết thêm nữa, tốn thời gian của hai bên. Và họ cũng sẽ chắc chắn rằng căn hộ của bạn gần với những địa điểm họ cần tới, từ đó dẫn đến việc tiến hành book căn của bạn nhanh chóng hơn. Và hãy chắc chắn rằng, phần mô tả của bạn đủ hấp dẫn để khách có cảm giác họ muốn ở căn hộ của bạn! Hãy nhớ và đảm bảo bạn có một bản mô tả bằng Tiếng Anh, để khách quốc tế có thể dễ dàng nắm bắt nội dung hơn nữa. Nếu đã đầu tư, hãy đầu tư thật trọn vẹn!
Một chi tiết khác là chính tả, cố gắng tránh những lỗi chính tả vì điều này sẽ trông không chuyên nghiệp tí nào!

Nếu chưa có một bản mô tả bằng tiếng anh thật trọn vẹn, bạn có thể sử dụng dịch vụ viết mô tả cho listing trên Airbnb tại đây.

3. Giao tiếp với khách book phòng trên airbnb thường xuyên

Luôn chat với khách trên Airbnb càng sớm càng tốt
Luôn chat với khách trên Airbnb càng sớm càng tốt

Sau khi listings của bạn được đăng lên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tải ứng dụng AirBnB vào điện thoại của mình rồi. Nó sẽ giúp bạn cập nhật những tin nhắn mỗi khi có khách đặt phòng hoặc câu hỏi nào từ khách, để bạn có thể phản hồi nhanh chóng nhất có thể. Hoặc bạn cũng có thể giải đáp những thắc mắc, giải quyết những khó khăn khách gặp phải khi đang lưu trú tại căn hộ của bạn. Điều đó khiến cho khách của bạn có cảm giác được quan tâm hơn, họ có thể sẽ giới thiệu căn hộ của bạn cho bạn bè và người thân. Khi trả lời các câu hỏi của khách, hãy trả lời một cách thân thiện và chuyên nghiệp, bằng ngôn ngữ riêng của họ nếu có thể và hoặc tốt nhất là trả lời bằng tiếng Anh với các khách nước ngoài.

4. Luôn luôn thân thiện với khách

Hãy luôn cố gắng để vượt qua mong đợi của khách hàng. Hãy cho khách có cảm giác họ rất được chào đón tại căn hộ của bạn, hướng dẫn tận tình cách check-in, thường xuyên nhắn tin hỏi khách có gặp khó khăn gì hay không, có gì không thoải mái hay không? Hay đơn giản chỉ là những bất ngờ nho nhỏ như: snacks, kẹo, một bức thư chào mừng nho nhỏ, một miếng đắp mặt nạ… sẽ đặc biệt tạo nên sự ấn tượng vô cùng lớn. Trong thời gian lưu trú, hãy luôn giữ liên lạc với khách, để chắc chắn mọi thứ diễn ra một cách hoàn hảo. Cảm ơn và thể hiện mong muốn được gặp lại khi khách check-out. Đó là sẽ những điểm cộng tuyệt vời. Mình đã nhận được vô vàng những món quà nhỏ từ khách: những chai rượu, những lọ kem chống nắng, những bộ quần áo thời trang, những lá thư viết tay, những tấm hình của khách. Thái độ của bạn sẽ quyết định những gì bạn nhận được

5. Phòng luôn sẵn sàng và sạch sẽ

Hãy thường xuyên cập nhật lịch của bạn trên tất cả những kênh bạn đăng phòng, đồng bộ hóa chúng để không phải nói với khách hàng tiềm năng của bạn rằng phòng đã có người đặt trước nhưng do chưa đồng bộ lịch nên bạn đành cancel khách. KHÔNG bao giờ để điều đó xảy ra! Nó sẽ tạo nên một ấn tượng vô cùng xấu đối với khách hàng của bạn. Và trong nền tảng của Airbnb, bạn sẽ rất khó kinh doanh nếu có booking bị huỷ. Thuật toán của Airbnb sẽ giảm tỉ lệ hiển thị listing của bạn xuống thấp khiến cho bạn khó mà có khách mới.

Trong Airbnb, vẫn có chỉ tiêu phòng luôn sạch sẽ và hãy để khách chấm bạn 5 sao về điểm cực kì quan trọng này nhé!
Trong Airbnb, vẫn có chỉ tiêu phòng luôn sạch sẽ và hãy để khách chấm bạn 5 sao về điểm cực kì quan trọng này nhé!

Ngoài ra, hãy luôn giữ cho nhà bạn sạch sẽ nhất có thể, nhất là Toalet. Có thể nhà bạn không được đẹp nhưng nếu nhà bạn sạch sẽ ( theo kiểu Tây ) thì khách sẽ vẫn luôn hài lòng. Vì cơ bản, chúng ta làm homestay và chúng ta ở Việt Nam, nơi các tiêu chuẩn cao cấp của các nước phát triển không thể áp dụng được. Khi họ qua du lịch, mặc định họ đã thông cảm cho những chi tiết nho nhỏ ấy rồi.

6. Hướng dẫn WishList trên Airbnb để Tăng Lượt Xem Listing của Bạn

Đây thật ra là 1 yếu tố kỹ thuật nằm trong thuật toán của Airbnb ( marketing tech ) nhưng những người mới vào nghành sẽ chưa biết. Vậy nên mình hướng dẫn luôn.

Bước 1 : Bạn vào các group xin wishlist trên facebook hoặc mình có tổng hợp 1 bài viết về các nhóm trên facebook tại đây

Bước 2 : Soạn 1 bài viết có nội dung ví dụ như sau :

Với group người Việt :

Mình xin thả tim từ các bạn, mong được nhận tim và sẽ trả đầy đủ ạ 🙂
vô từng link
https://www.airbnb.com/rooms/show/42344132 | F602
https://www.airbnb.com/rooms/show/42344661 | F601
https://www.airbnb.com/rooms/42281145 | F502
https://www.airbnb.com/rooms/show/42365457 | F501
https://www.airbnb.com/rooms/show/42343758 | F302
https://www.airbnb.com/rooms/show/42363239 | F202
https://www.airbnb.com/rooms/show/42365026 | F101

Với Group các bạn quốc tế :

Đi Xin Wishlist trên group trao đổi Wishlist
Đi Xin Wishlist trên group trao đổi Wishlist

Rồi, bạn sẽ hỏi là, mấy cái link chổ nghĩ lấy ở đâu trên airbnb ? Cái này mình đã trả lời trong bài :

Hướng Dẫn A-Z Cách Đăng kí & Cho Thuê Nhà Trên Airbnb Cho Người Mới 2020

Rất là chi tiết luôn, chịu khó đọc há.

Vậy là xong, số lượng Wishlist càng nhiều thì càng dễ có khách book. Bạn muốn biết tại sao ư ? Kinh nghiệm của mình thấy vầy nè :

Giả sử mình là khách đi, mình vô nơi đó, lướt lướt trên Airbnb và thấy có căn nhà này đẹp, giá tốt, vị trí ok, phù hợp với mình. Tuy nhiên, mình chưa có đặt phòng ngay đâu, mình đi lựa nhà nữa. Mà lỡ lựa vậy thì quên cái nhà này thì sao ? Thế là mình thả tym để lưu lại nhà này, lại đi lướt tiếp. Một hồi sau lướt xong vô mục Save của Airbnb lục lọi tìm lại căn mà mình ưng => Book.

Đấy là hành vi của 1 người dùng.

Và giờ nếu 100 người dùng thì sao ? Airbnb sẽ làm gì ?. À.. thì ra nó sẽ hiểu là cái nhà mà được thả tym nhiều có vẻ như được nhiều người trên Airbnb thích, quan tâm, vậy nên nhà này có vẻ hot, tỉ lệ book sẽ cao => dễ bán được trên airbnb => airbnb dễ kiếm được tiền từ phí dịch vụ.

Vậy nên, airbnb sẽ cho cái nhà này bò lên top search ( tìm kiếm ) để các khách mới lẫn cũ nếu thấy nhà này ok thì book liền luôn.

Đó, đó là thuật toán của Airbnb theo mình theo dõi, quan sát và nghiệm ra vậy. Và cái này rõ ràng mình chẳng thấy ai chia sẻ cả. Mình làm 2 năm rồi mình thấy vậy chia sẻ cho bạn đọc hiểu chơi :D. Nếu mà nó chưa chính xác hoàn toàn thì mời bạn góp ý hén !

Và cuối cùng, làm hết cái đống tối ưu trên chắc cũng đuối á. Tuy nhiên, cứ làm từ từ, không phải vội, kết quả nó đến từ cả quá trình, chứ không phải chỉnh này nọ xong cái là bán được phòng ngay đâu nha. Kênh này nó vậy đó.

Nếu bạn muốn gia tăng khách đến nhà ở thêm thì đọc qua bài này : kênh Booking này biết làm cũng ngon lắm.

Hướng dẫn đăng kí bán phòng và miễn phí hoa hồng trên Booking.com cho người mới bắt đầu

Đó là những lời khuyên, những kinh nghiệm ở trên sẽ giúp bạn được phần nào cho câu hỏi Làm cách nào để có nhiều khách book phòng trên AirBnB? Hy vọng, bạn sẽ thấy hài lòng với câu trả lời của mình.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy share cho bạn của bạn đọc.
Nếu muốn cảm ơn bài viết của mình, bạn có thể donate cho mình thông qua MOMO hoặc ZaloPay.
Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại nhận xét, mình sẽ trả lời bạn ngay khi mình sắp xếp được thời gian.
Chúc các bạn làm Airbnb thành công!
Thân mến,
Been.

Nhận cập nhật

Hãy để lại thông tin của bạn, mình sẽ gửi những bài viết mới nhất, có thể có quà cho bạn qua email

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi

Bạn chưa có tài khoản Airbnb, tạo tài khoản tại đây để được giảm $25 cho booking đầu tiên khi đi du lịch! Bạn muốn trở thành host Airbnb? Đọc ngay bài viết này để được làm host Airbnb chuẩn ngay từ đầu

2 bình luận về “Làm cách nào để có nhiều khách book phòng trên AirBnB?”

Leave a Reply

Bí mật giúp bạn kiếm tiền với Airbnb

Biến chỗ ở của bạn thành cỗ máy kiếm tiền

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi

%d bloggers like this: