Hướng dẫn đăng kí bán phòng và miễn phí hoa hồng trên Booking.com cho người mới bắt đầu

đăng kí bán phòng trên Booking.com

Chào bạn đọc thân mến, chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì với kênh Booking.com. Một kênh phải nói là nổi tiếng siêu cấp trong làng du lịch ở Việt Nam và thế giới. Một kênh bán phòng đem đến lợi ích tối đa cho người du lịch. Vì quá nổi tiếng với trên 1,550,000 đêm nghỉ được đặt mỗi ngày nên chúng ta, những người kinh doanh dịch vụ lưu trú không thể bỏ qua 1 kênh hấp dẫn như vậy được. Một kênh mang lại nguồn tiền và nguồn khách tuyệt vời. Dù blog này chỉ chuyên viết về Airbnb thôi nhưng kinh nghiệm của mình làm cho thấy, làm đa kênh vẫn tốt hơn. Quan trọng là bạn xử lý như thế nào với các loại khách để tối đa hoá lợi nhuận và phát triển địa điểm lưu trú bền vững.

Ưu điểm khi đăng kí bán phòng trên Booking.com:

Booking là một kênh bán phòng khách sạn, cho phép khách sạn của bạn đăng bán phòng trên website. Tại sao bạn nên chọn bán phòng trên Booking ?

 • Booking là một kênh bán phòng đã có từ rất lâu, phát triên mạnh mẽ cách đây 1 2 năm và rất nổi tiếng đối với nhiều dân du lịch, phượt từ trong đến ngoài nước. Booking hiện đang sở hữu lượng khách sạn đang ký bán phòng lên đến 1 triệu khách sạn, phục vụ 40 ngôn ngữ thuộc 40 quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.
 • Website Booking  có lượt truy cập website lên đến hàng ngàn người mỗi ngày, 90% lượt truy cập này là khách du lịch, vì vậy tỷ lệ đặt phòng khách sạn của bạn sẽ rất cao nếu như khách sạn của bạn xuất hiện trong tìm kiếm của khách du lịch.
 • Booking có chính sách marketing cho khách sạn trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và một số kênh trả phí như Google Adwords.
 • Chính sách giá với Booking cũng rất rõ ràng, tỷ lệ đặt phòng trên Booking là cao nhất so với các kênh OTA khác, vì vậy rất nhiều khách sạn đã lựa chọn Booking làm kênh bán phòng + marketing online cho khách sạn của họ.

Nhược điểm khi đăng kí bán phòng trên Booking.com:

Có ưu thì cũng có nhược, Been cũng không ngần ngại chia sẻ với các bạn mới rằng kênh này có nhiều vấn đề. Tuy nhiên, chúng ta sẽ luôn có giải pháp cho những vấn đề ấy.

 • Đây là kênh booking hàng đầu có tỉ lệ khách huỷ phòng giờ chót cao nhất. Đơn giản vì nó đông nhất, nên nó cũng tạp nham nhất. Việc của bạn chỉ cần alo xác nhận lại đặt phòng là có thể giảm tỉ lệ đặt ảo.
 • Đây là kênh đặt phòng có nhiều loại người phức tạp nhất. Cũng vì nó đông nhất nên nó phục vụ tất cả mọi người. Vậy nên, bạn hãy luôn cảnh giác nếu khách có tình trạng ăn cắp vặt hay quỵt tiền. Thật ra kênh nào cũng có thôi nhưng kênh Booking này sẽ không bảo vệ Host đâu. Nó chỉ là kênh marketing kéo khách về thôi. Còn khách ở như thế nào là tuỳ bạn xử lý.

Kinh nghiệm đăng bán phòng trên Booking.com :

Đây chỉ là những đúc kết từ việc trải nghiệm và quan sát thực tế mà mình chia sẻ lại cho bạn đọc. Với kênh này khi đăng lên, nếu sản phẩm( homestay, villa ) của bạn có giá trị cao, bạn hãy thu tiền đặt cọc, chứng minh thư, passport để tránh trường hợp khách bỏ trốn ( Tuỳ khách ). Còn lại mình khuyên chỉ nên đầu tư phòng, nhà trong đó chứa các vật dụng giá trị thấp ko đáng kể thôi.

Có khá nhiều vụ mình thấy xảy ra khi giao nhà cho khách như gặp trộm tivi, loa trong nhà…Tốt nhất là các thiết bị ấy, bạn nên khoá hoặc chốt lại cho an toàn. Ngoài ra, sắm thêm cái camera wifi mua trên Shopee về gắn vô các đường sảnh vào nhà để ghi hình lại các khách không đàng hoàng. Từ đó, tham gia các nhóm Blacklist chia sẻ thông tin khách để các host khác không gặp phải nửa hoặc báo công an…

Trong bài viết lần này, Been sẽ hướng dẫn bạn cách mà Been đã đăng kí bán phòng trên Booking.com như thế nào. Và vẫn như thường lệ, bài viết này là bài viết Been chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trong thực tế, Been hay đi làm dịch vụ thì giá mà Been lấy của khách hàng từ 1 triệu đồng trở lên chủ yếu là đăng kí khách sạn lên booking và hỗ trợ lễ tân nghiệp vụ bán phòng trên trang booking. Nói để bạn có một cái giá thị trường mà có thể từ bài viết này biết đâu được, bạn cũng đi làm dịch vụ như Been thì sao :D.

1. Đăng ký tài khoản bán phòng trên Booking.com

Đầu tiên, bạn hãy click vào nút bên dưới để đăng kí đăng bán phòng trên booking.

Đăng Kí Bán Phòngtrên Booking.com

Hãy điền tên khách sạn của bạn, email khách sạn bạn và mật khẩu để qua bước tiếp theo.

Hinh anh : Điền thông tin khách sạn vào form, đăng kí bán phòng trên booking.com
Điền thông tin khách sạn vào form

2. Thiết lập khách sạn ( chỗ lưu trú ) trên Booking

Tại bước này, bạn chọn loại hình lưu trú. Ở đây, Been làm cho khách sạn nên chọn loại hình khách sạn, nhà nghỉ B&B như hình bên dưới.

Chọn loại hình lưu trú trên Booking, đăng kí bán phòng trên booking.com
Chọn loại hình lưu trú trên Booking

Tiếp theo, bạn trả lời câu hỏi của Booking. Nếu chỗ lưu trú của bạn chưa đăng lên trang OTA nào khác thì chọn mục Tiếp Tục.

Chọn lựa các kênh đăng phòng, đăng kí bán phòng trên booking.com
Chọn lựa các kênh đăng phòng

Điền các thông tin cơ bản của khách sạn bạn vào.

Nhập các thông tin khách sạn lên Booking.com, đăng kí bán phòng trên booking.com
Nhập các thông tin khách sạn lên Booking.com

Điền địa chỉ khách sạn. Nếu trường hợp địa chỉ khách sạn bạn không có trên bản đồ hoặc bị sai thì bạn điền địa chỉ gần đó cũng được. Riêng mã bưu điện, bạn có thể tra tại đây

Điền địa chỉ khách sạn , đăng kí bán phòng trên booking.com
Điền địa chỉ khách sạn.

Tiếp theo là bước 2 : Thêm loại phòng, thêm thông tin loại giường, cài đặt giá cho loại phòng đó.

Thêm loại phòng trên Booking, đăng kí bán phòng trên booking.com
Thêm loại phòng trên Booking

VD : Mình có loại phòng 1 giường, mình gọi nó là phòng giường đôi và mô tả nó là hạng giá rẻ. Setup chính sách không hút thuốc và mình có 5 phòng loại này. Setup thông tin loại giường. Thường là giường Queen size ( 1m6 x 2m ).

Cài đặt thông tin loại phòng trên Booking.com, đăng kí bán phòng trên booking.com
Cài đặt thông tin loại phòng trên Booking.com

Kéo xuống dưới chút, bạn sẽ thấy phần cài đặt giá phòng. Mình thường set giá kiểu 295k, 395k nhìn nó sẽ hấp dẫn hơn :).

Cài đặt giá phòng cho 2 người hay 1 người, đăng kí bán phòng trên booking.com
Cài đặt giá phòng cho 2 người hay 1 người

Sau khi bạn nhấn Tiếp tục, bạn sẽ quay lại phần đầu Bố Cục và Giá. Bạn có thể setup thêm nhiều loại phòng nữa như vậy cho đến khi qua bước tiếp theo.

Thêm các loại phòng, đăng kí bán phòng trên booking.com
Thêm các loại phòng đến khi nào đủ thì qua bước tiếp theo, bạn nhé !

Các bước tiếp theo là Tiện Nghi và Dịch Vụ -> Tiện Nghi -> Hình Ảnh. Các bước này chỉ khai báo những dịch vụ và tiện ích có sẵn sau đó yêu cầu bạn upload các hình ảnh về khách sạn lên kênh, khá đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn phần này.

đăng kí bán phòng trên booking.com : Upload ảnh phòng
Upload các hình ảnh về khách sạn, phòng ốc, nhà vệ sinh, sảnh, mặt tiền vào mục này bạn nhé !

Bạn có thể xem video mình quay ở bên dưới, có kể chi tiết sâu về mục Hình Ảnh ( 1 mục rất quan trọng ). Thêm hình ảnh : Ở đây, bạn hãy thêm hình ảnh của phòng, nhà vệ sinh, sảnh khách sạn, bên ngoài khách sạn, đường dẫn đến khách sạn và các hình ảnh du lịch của địa phương bạn để tăng thêm thu hút cho khách hàng.

Và mình muốn chia sẻ cho bạn cách cấu hình mục chính sách. Bạn cứ làm theo như hình là được. Về cơ bản, Booking không thu tiền ngay cả khi khách huỷ đặt phòng vì nền tảng của booking không thu phí đặt cọc nên cái chính sách huỷ đặt phòng này chỉ áp dụng được với các khách sạn nào lớn, được Booking cho charge tiền qua thẻ Visa thôi.

đăng kí bán phòng trên booking.com
Cài đặt chính sách đặt phòng huỷ phòng và check in check out.

Tiếp đến, bạn cài đặt giờ nhận phòng từ 14:00 và giờ trả phòng đến 12pm nhé ! Đây là khung giờ mà gần như 99% cái nghành này set vậy. Và cài đặt khung giờ đó sẽ tiện cho bạn dọn phòng và đón khách. Một số nơi cài đặt 3pm mới nhận phòng ( bên Hàn Quốc ).

Cài đặt giờ nhận và trả phòng hợp lý theo ý bạn nhé, đăng kí bán phòng trên booking.com
Cài đặt giờ nhận và trả phòng hợp lý theo ý bạn nhé

Cuối cùng là bước thanh toán. Thường các khách sạn mình làm ở Quy Nhơn ít có khách sạn nào thu tiền thanh toán qua máy POS cả nên ở đây mình chọn là => Không.

đăng kí bán phòng trên booking.com : Bạn biết gì thì cài đặt đấy, còn không rõ thì cứ làm như hình là oke nha :D
Bạn biết gì thì cài đặt đấy, còn không rõ thì cứ làm như hình là oke nha 😀

Kéo xuống dưới là mục thanh toán hoa hồng. Tại nền tảng Booking.com thường hoa hồng chi trả cho mỗi lượt booking từ 15% trở lên ( hoa hồng có thể set lên cao được, tuỳ vào chiến lược marketing của bạn kết hợp với Booking ntn ).

"Sau

Xong các bước này rồi, bạn sẽ được booking.com báo về email 1 thư bảo là đã sẵn sàng bán phòng online rồi. Bạn hãy nhấn vào nút trong email đó và đăng nhập.

Hoàn thành đăng kí booking, đăng kí bán phòng trên booking.com
Hoàn thành đăng kí booking

Vậy là việc đăng bán phòng trên booking.com đã hoàn thành. Nếu bạn muốn sử dụng thuần thục nền tảng này, hãy tham khảo bài viết :

Hướng Dẫn Sử Dụng Booking.com cho Host từ A-Z của mình nhé !

Ngoài ra, toàn bộ quá trình đăng kí bán phòng trên Booking.com đã được mình chia sẻ bằng video bên dưới. Mời bạn xem lại :

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt, đăng kí bán phòng trên Booking.com cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu muốn tăng công suất bán phòng trên nhiều kênh OTA thì bạn nên đầu tư một hệ thống quản lý kênh phân phối như của phần mềm quản lý khách sạn ezCloudhotel chẳng hạn hoặc xây dựng riêng 1 file excel để quản lý cho tiết kiệm.

Gửi bạn file excel chứa các thông tin cần lấy từ chỗ lưu trú khi đăng lên các kênh OTA :

[sociallocker id=”44″] [button url=”https://lamairbnb.com/wp-content/uploads/2019/07/huong-dan-dang-ki-ban-phong-va-mien-phi-hoa-hong-tren-bookingcom-cho-nguoi-moi-bat-dau.xlsx” target=”blank” style=”flat” background=”#ef9d2d” desc=” Trên các kênh OTA”]FILE Đăng Kí Bán Phòng[/button] [/sociallocker]

Với hệ thống này, tất cả số phòng trống của bạn sẽ được đăng bán trên 200+ kênh OTA phổ biến nhất chỉ với vài click chuột. Bên cạnh đó, cơ chế tự động cập nhật lại số phòng trống của hệ thống mỗi khi có booking đổ về sẽ giúp khách sạn tránh được tình trạng overbooking. Mình sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viêt sau nhé !

Cập nhật 2020 :

Hiện mình thấy một số bạn bị tình trạng đăng kí bán phòng trên booking.com xong xuôi hết rồi, chờ duyệt cái đăng nhập lại thấy nó báo

Tự dưng booking báo bị khóa tài khoản, phải làm sao ?
Tự dưng booking báo bị khóa tài khoản, phải làm sao ?

Nhiều bạn không biết làm sao hết nên có sử dụng dịch vụ đăng kí của Been, trường hợp bạn có dư tiền và thiếu thời gian thì oke, Been nhận đăng kí và tối ưu cho bạn, còn bạn có dư thời gian và thiếu tiền như Been thì Been chỉ cho cách sau.

=> Cách xử lý của Been : hãy gọi đến số điện thoại hỗ trợ Booking for Host được cập nhật liên tục trong này

Trước khi gọi thì chuẩn bị các thông tin sau :

 1. Property ID : lấy cái này trong email nó gửi ak.
 2. Nhớ tên đăng kí trên Booking.

Sau đó, bốc điện thoại lên, gọi họ, chờ 5p sẽ nghe được. Thời gian gọi tốt nhất là 4h30 chiều hàng ngày. Họ sẽ bảo bạn cung cấp thông tin trên và sau đó họ yêu cầu bạn cúp máy và sẽ gọi lại số điện thoại bạn đăng kí bán phòng trên booking đó để xác thực thông tin.

Hết :D.

[note]Đừng quên dịch vụ đăng chổ nghỉ và tối ưu hóa kênh Booking của mình nếu bạn không có thời gian thao tác tại đây nhé ! [/note]

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy comments xuống đây, mình sẽ trả lời bạn khi có thời gian rãnh. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy bài viết có giá trị và Donate mình nếu muốn cảm ơn :D.

Thân ái,

Quy Nhơn, 12/02/2020.

Been.

Nhận cập nhật

Hãy để lại thông tin của bạn, mình sẽ gửi những bài viết mới nhất, có thể có quà cho bạn qua email

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi

Bạn chưa có tài khoản Airbnb, tạo tài khoản tại đây để được giảm $25 cho booking đầu tiên khi đi du lịch!Bạn muốn trở thành host Airbnb? Đọc ngay bài viết này để được làm host Airbnb chuẩn ngay từ đầu

16 bình luận về “Hướng dẫn đăng kí bán phòng và miễn phí hoa hồng trên Booking.com cho người mới bắt đầu”

   • Chào bạn, mình cũng bị y chang trường hợp là tk booking bị khoá, gọi lên thì lúc đầu còn có support tiếng việt, bây giờ thì họ nói đường dây tv đã đóng, còn tiếng anh. Mình nói tiếng anh luôn thì đc nv nói là nên gọi bên tiếng việt và account mình vẫn đang được review. Số đt 02839113451. Bạn nào bị như mình không?

    Trả lời
 1. Chào Been ,cho hỏi mình có thể liên hệ với bạn qua đâu ạ?
  Hiện mình đang rất cần một người giúp đăng bán phòng trên các kênh OTA.
  Rất mong nhận được phản hồi của bạn nhen ?.

  Trả lời
 2. Cho mình hỏi một chút nhé: nếu có khách đặt phòng trên Booking và đến nhận phòng, thanh toán bình thường. Nhưng trên trang booking của host mình vẫn đánh dấu vào phần “Khách vắng mặt” thì liệu rằng Booking có biết đc ko?

  Trả lời

Viết một bình luận

Bí mật giúp bạn kiếm tiền với Airbnb

Biến chỗ ở của bạn thành cỗ máy kiếm tiền

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi