Hướng Dẫn Kinh Doanh Airbnb Cho Người Mới Hiệu Quả Nhất

Chào bạn, bây giờ là 0h 21 sáng và mình đang cảm thấy tràn đầy năng lượng để chia sẻ cho bạn một bài viết thiệt chất lượng nhất có thể từ kinh nghiệm quan sát, và kiến thức tổng hợp từ những người lâu năm trong nghề. Dạo gần đây, Airbnb thực sự rất nổi trội nhan nhản trên các bài báo như VNEXPRESS. Còn nhớ năm ngoái, tờ báo này đưa tin kiếm tiền từ Airbnb cả trăm triệu/tháng, còn giờ thì bảo lỗ này nọ tùm lùm. Một thông tin cá nhân được đưa lên báo chỉ có đại diện cho 1 mặt nào đó thôi chứ không phải là toàn bộ. Do đó, mình quyết định viết bài này, chỉ mong các bạn chuẩn bị bắt tay vô làm Airbnb sẽ hiểu rõ và dễ dàng kinh doanh Airbnb hơn.

Hướng Dẫn Kinh Doanh Airbnb Toàn Tập Cho Người Mới Hiệu Quả Nhất

Đầu tiên, mình cần bạn đọc lại bài viết Airbnb Là Gì? Người Dùng Airbnb tại Việt Nam đang kiếm tiền như thế nào ? để hiêu rõ Airbnb là gì và dành cho ai ?

B1 : Hiểu rõ Airbnb là gì ? Kinh Doanh Airbnb Dành Cho Ai ?

Sau đó, mình tóm tắt với bạn – những người đang muốn kinh doanh Airbnb rằng :

  • Airbnb sẽ phù hợp với các bạn đang có nhà / chung cư và muốn share phòng/ nhà lại cho khách từ Airbnb.
  • Hoặc bạn đang chuẩn bị thuê nhà và muốn ở trong căn nhà đó, sau đó share lại các phòng khác cho khách từ Airbnb

Airbnb không phù hợp cho các bạn thuê nhà, sửa lại và cho thuê lại theo phòng, nhà vì lý do sau :

Bạn sẽ bị tốn một khoảng tiền lớn cho chuyện thuê đội ngũ vận hành ( lễ tân, lao công, bảo vệ  = tối thiểu 15tr/tháng ) => lỗ => kn của mình rút ra sau khi mất gần 300tr làm 1 căn lớn.

Mình phải chia sẻ điều này để tránh bạn sa đà vào 1 khoảng thời gian tầm nửa năm để nhận ra rằng bạn đang lấy công làm lời, thật đấy. Đừng để ý mấy kênh OTA khác như Booking, Traveloka, Agoda, chúng mang lại tệp khách hàng khác và tệ hơn Airbnb rất nhiều. Chưa kể chúng cũng không mang lại khách nhiều như Airbnb mang lại.

Sau khi hiểu 1 điều đơn giản đó rồi, mình tiếp tục chia sẻ với bạn cách thuê nhà / chung cư / phòng làm sao để có lời.

B2 : Kinh Doanh Airbnb muốn lời thì phải biết cách tìm nhà

Vâng, đây là yếu tố đầu vào tiên quyết, tìm nhà không phải lúc nào cũng dễ dàng nhất là nhà mới, nhà trống hoặc nhà cũ nhưng vẫn còn cơ cấu tốt cho thuê với giá rẻ. Lúc mới bắt đầu, mình được một cô bạn giới thiệu về Airbnb và đã mạnh dạn làm nhưng lúc ấy trong vòng kêt nối của mình cũng có quen anh Tính chủ của phongtrosg.vn ảnh đã xem căn chung cư cũ đó và thấy giá thuê cũng ổn ở thời điểm lúc đó nên mình đã mạnh tay thuê luôn. Nhưng trước tiên, mình phải tìm được chủ nhà gốc để gặp họ nói chuyện trước đã. Nhớ đó, quan trọng lắm đó !

Nếu chủ nhà có thành ý hoặc thân thiện hỗ trợ mình thuê lại để làm airbnb thì hẳn làm còn ngược lại bạn đừng cố gắng làm gì vì có thể chủ nhà sẽ không hỗ trợ bạn trong những trường hợp như nhà hỏng hóc, lúc đó bạn có thoát cũng không được.

Nhận cập nhật

Hãy để lại thông tin của bạn, mình sẽ gửi những bài viết mới nhất, có thể có quà cho bạn qua email

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi

Bạn chưa có tài khoản Airbnb, tạo tài khoản tại đây để được giảm $25 cho booking đầu tiên khi đi du lịch!Bạn muốn trở thành host Airbnb? Đọc ngay bài viết này để được làm host Airbnb chuẩn ngay từ đầu

Viết một bình luận

Bí mật giúp bạn kiếm tiền với Airbnb

Biến chỗ ở của bạn thành cỗ máy kiếm tiền

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi