Hướng Dẫn A-Z Cách Đăng Kí Bán Phòng Trên Luxstay Cho Người Mới 2019

Chào bạn, Been đã trở lại trong bài viết mới này. Như những bài viết trước, Been muốn đem chia sẻ kiến thức lẫn kinh nghiệm mình có trong lĩnh vực kinh doanh, kiếm tiền từ mảng du lịch homestay. Và ngày hôm nay, sau một vài tháng test kênh OTA Luxstay mới này, Been đã dần nhận ra tiềm năng, cơ hội của nó mang lại cho những người chủ homestay ( host ) như chúng ta.

Tại sao lại như thế ? Been sẽ giải thích dần khi bạn kiên nhẫn đọc bài viết này nhé !

Luxstay là gì?

Luxstay là một ứng dụng hoạt động trên nền tảng “home-sharing” mang tính kết nối giữa chủ nhà và khách lưu trú giúp họ có thể liên hệ với nhau khi có nhu cầu về chỗ nghỉ. Đặc biệt, Luxstay là dự án khởi nghiệp do chính người Việt sáng lập nên vào nửa cuối năm 2016 và được đánh giá khá cao về khả năng phát triển trong tương lai.Luxstay là gì và cách đặt phòng trên Luxstay chi tiết nhất - BlogAnChoi

Luxstay - Ứng dụng đặt homestay lớn nhất Việt Nam
Luxstay – Ứng dụng đặt homestay lớn nhất Việt Nam

Không chỉ đơn giản là cho thuê nhà, Luxstay cung cấp dịch vụ có liên quan đến hoạt động bất động sản, cho các chủ nhà kinh doanh thông qua căn hộ của mình, đồng thời mang tới chất lượng căn hộ ngắn hạn tốt nhất cho những người thuê nhà. Hiện tại, Luxstay đã “có mặt” ở TP.HCM, Hà Nội và các thành phố lớn trên khắp cả nước.

Luxstay khác gì với Airbnb ?

Chắc chắn, bạn sẽ đặt câu hỏi như Been đã từng hỏi về Luxstay. Luxstay hướng tới người dùng nội địa và kết hợp với các đối tác địa phương tại các quốc gia có nhiều khách du lịch tới Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản ( Rakuten )

Luxstay còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ vận hành, quản lý tài sản để giúp tiết kiệm thời gian công sức cho chủ nhà muốn tham gia thị trường home-sharing. ( Sweet Host & Co-Host )

Tại các nước phát triển, thị phần của home sharing chiếm khoảng 10-20% chi tiêu của thị trường lưu trú. Dung lượng và cơ hội phát triển cho ngành này tại Việt Nam được đánh giá là đang rộng mở. Dự báo tổng doanh thu trực tuyến mảng home-sharing tại Việt Nam có thể đạt 2-3 tỷ USD vào năm 2025.

Theo VietNamFinance

Hiện tại và sắp tới đây, Luxstay sẽ tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi thu hút người dùng du lịch Việt Nam rất là hoành tráng. Nhóm khách du lịch thích ở riêng tư, homestay, căn hộ cao cấp ở những toà nhà hay các căn hộ condotel, villa…Luxstay hỗ trợ PR, Marketing cho chỗ ở của chủ nhà trên tất cả các kênh của Luxstay: FanpageInstagramGoogle AdwordsBáo chíVideo, các cộng đồng homestay và đại lý du lịch trong và ngoài nước.

Nếu mình và bạn đều có các căn nhà, căn hộ, villa như thế thì rõ ràng cơ hội kiếm tiền từ mảng du lịch của chúng ta khả năng cao sẽ rất khả thi. Vậy nên, bắt đầu gây dựng thương hiệu homestay của mình trên nền tảng này từ bây giờ sẽ là 1 hướng đi tốt cho tương lai.

Nếu bạn có lỡ quên link bài viết này thì hãy tra google với từ khoá : “đăng bán phòng trên luxstay lamairbnb” thì sẽ ra nhé !

 

Làm thế nào để kiếm tiền trên Luxstay hiệu quả ?

Trong bài viết này, Been sẽ không bàn về chiến lược kinh doanh homestay hiệu quả vì bài này chỉ dành để viết cho Luxstay mà thôi. Để kiếm tiền từ nền tảng Luxstay này hiệu quả thì ta cần phải hiểu rõ nền tảng đó. Tại sao chúng ta lại có khách hàng đặt từ kênh này. Dưới đây là 1 số điều thú vị mà Been đã “nghiệm” ra sau khi testing kênh này.

  1. Cũng giống như hầu hết các kênh OTA khác, Luxstay chạy quảng cáo online khắp nơi thu hút các khách hàng có sở thích du lịch và ở homestay, căn hộ, villa cao cấp, dành cho các phân khúc từ trung bình đến cao cấp ( hầu hết ko có hàng rẻ tiền ở trong này ). Vậy nên, sản phẩm ta đăng lên luxstay cũng phải có phân khúc giá trung bình từ 500k-2tr/phòng hoặc từ 700k-10tr/ nhà, căn hộ, villa…Vậy nên, cơ hội kiếm tiền trên này sẽ dễ hơn nhiều so với việc đăng ở những kênh khác.
  2. Been đã thử đăng căn nhà mình lên và đã thấy căn của mình được Luxstay quảng cáo thông qua bài viết trên blog của Luxstay cũng như Instagram, vậy nên khách cũng sẽ đến từ đây.
  3. Luxstay cũng có 1 cơ chế xếp thứ hạng chỗ nghĩ, vậy nên, muốn được xuất hiện nhiều trên trang đầu của Luxstay, bạn chỉ cần theo luật của Luxstay là ok. Về thuật toán Luxstay, mình có ghi ở dưới.
  4. Chỉnh chế độ listing của mình có chính sách huỷ phòng =  Strict – Hoàn lại 50% giá trị đơn đặt phòng khi khách hàng hủy trước 14 ngày so với giờ nhận phòng. Sau thời điểm này khách hàng không được hoàn tiền. => đảm bảo doanh thu cho việc kinh doanh của bạn.
  5. Sẽ có một số tips, trick về nền tảng này, tuy nhiên, Been đang test, test xong, có kết quả thì Been share cho bạn đọc hén. Đừng lo, Been share free, không tốn tiền của bạn đâu, khi nào bạn giàu có, quan tâm thì donate Been để Been vui, Been đi làm thiện nguyện cho vui là được :D.

Dưới đây là 1 số email Been share phần doanh thu ở Luxstay đợt này.

Hướng Dẫn A-Z Cách Đăng Kí Bán Phòng Trên Luxstay Cho Người Mới 2019 2
Doanh thu từ Luxstay của Been

Và đây là nội dung chi tiết của 1 trong các email đó.

Hướng Dẫn A-Z Cách Đăng Kí Bán Phòng Trên Luxstay Cho Người Mới 2019 3
Chi tiết nội dung payout của Luxstay

Thường thì sau 1 ngày, Luxstay sẽ thanh toán cho bạn luôn. Có lúc, Luxstay sẽ gom lại 10 ngày, 1 tuần để thanh toán luôn 1 lần. Bạn yên tâm, bên này hỗ trợ Host như mình rất kĩ, rất tốt. Mình rất thích Luxstay và hy vọng nó thành công !

 

Làm sao đẩy top listing của bạn lên trang đầu của Luxstay ?

Đây là phần thuật toán mà Luxstay nêu ra, Been sẽ test thường xuyên thuật toán này và sẽ cập nhật trên bài này liên tục cho bạn đọc. Mục đích của việc lên top của luxstay là để chỗ nghĩ của chúng ta hiển thị đến nhiều người hơn => tỉ lệ book phòng cao hơn.

Hiện tại, Luxstay đang áp dụng cơ chế xếp hạng chỗ nghỉ theo các tiêu chí như sau:

Tạm thời có nhiêu đó thôi.

 

Hướng Dẫn A-Z Cách Đăng Bán Phòng Trên Luxstay Cho Người Mới 2019

Okey, và đây là phần chính của bài mà Been sẽ truyền đạt cho bạn, những người đang hoặc sắp kinh doanh homestay như Been. Mình sẽ cố gắng ghi ngắn gọn, dễ hiểu và truyền đạt bằng hình ảnh lại cho bạn. Mình cũng có làm video nhưng video mình khá thô sơ, cũng chẳng có chỉnh sửa gì chuyên nghiệp như các youtuber ngoài kia cả. Mình chỉ muốn tập trung vào kiến thức mình có để chia sẻ với mọi người mà thôi. Nên nếu bài đọc của mình khó hiểu hay video giông dài, mong bạn hãy thông cảm cho mình trước và góp ý chân thành nhất có thể để mình khắc phục trong các video sau. Vì thực sự mà nói, mình cũng chẳng có nhiều thời gian để chia sẻ miễn phí như thế này đâu. Ngoài ra, nếu bài mình hay, hãy chia sẻ đến những bạn đang cần nó nhé !

Đừng lo về độ cạnh tranh trong thị trường này, mình sẽ nói trong bài khác về lý do tại sao mình không sợ bị cạnh tranh ở bài viết khác nha :D.

 

Cần chuẩn bị những gì khi đăng bán phòng trên Luxstay ?

Cũng giống như bài viết này :

Bạn cũng sẽ cần các thông tin cơ bản như sau để đăng bán phòng trên luxstay :

  • ĐK Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể, nếu chưa có gpkd, bạn có thể dùng các giấy tờ khác như hóa đơn tiền điện, nước, internet… nhằm chứng minh đây đúng là căn hộ của mình.
  • Giấy phép đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.
  • Đăng Ký Tạm Trú.
  • Khai Báo Và Đóng Thuế.

Bạn có thể đọc lại bài viết này của mình để được chia sẻ kinh nghiệm xin các giấy phép trên tại đây

 

Hướng Dẫn Đăng Bán Phòng Trên Luxstay

Các bước đăng bán phòng khá đơn giản và ai cũng có thể làm được, tuy nhiên người có kinh nghiệm sẽ phân tích rõ cho bạn, đăng bán phòng trên luxstay như thế nào thì gọi là hiệu quả. Đặc biệt, bạn làm theo hướng dẫn này, bạn còn được quà từ Been, nhận ngay 350k khi đặt phòng trên Luxstay đó

Sau đây là video mình đã quay lại trong khi ngồi ở quán cafe, bạn có thể xem qua.

Dành cho các bạn nào không có thời gian xem video.

Bước 1 : Nhận quà từ Been khi tham gia Luxstay.

Bạn đăng kí tài khoản Luxstay thông qua nút dưới đây : Đăng Kí Tài Khoản Hostnhận $15 trên Luxstay

Bước 2 : Sau khi đăng kí nhận quà ở trên rồi, bạn

Đăng nhập vào Luxstay Host bằng chính tài khoản ở bước 1 tại địa chỉ : host.luxstay.net 

Thêm Chỗ Ở Mới để đăng kí bán phòng trên Luxstay
Thêm Chỗ Ở Mới để đăng kí bán phòng trên Luxstay

Bước 3 : Đồng ý các thoả thuận hợp tác với Luxstay khi đăng bán phòng trên luxstay

Đồng ý với các điều khoản của Luxstay khi bán phòng
Đồng ý với các điều khoản của Luxstay khi bán phòng

Bước 4 : Điền các thông tin cần thiết vào form

Điền các thông tin cần thiết vào form
Điền các thông tin cần thiết vào form

 

Phần xác nhận quyền sở hữu, bạn up GPKD hoặc bill điện, nước thể hiện địa chỉ của nhà bạn để xác thực bạn chính là người toàn quyền đăng bán phòng trên luxstay .

Mẹo :  Lúc đầu kinh doanh homestay bạn khoan hãy đăng kí GPKD, để kinh doanh ổn ổn rồi hẳng đăng kí cũng chưa muộn. Theo luật VN thì khách lưu trú nào quá 1 tháng thì phải đăng kí tạm trú tạm vắng, còn khách nào < 1 tháng thì bạn không cần đăng kí tạm trú, mà họ thuộc dạng bạn bè đến chơi nhà bạn thôi. Khi nào thấy ổn, mấy anh công an phường có nhắc thì bạn hẳn nhờ mấy ảnh hướng dẫn. 😀

+ Ở phần Hình Ảnh, bạn phân loại ảnh của bạn theo từng thư mục : Loại phòng, quang cảnh trong nhà, quang cảnh ngoài nhà, nhà vệ sinh. Sau đó, up lên tối thiểu 9 tấm hình mà bạn nghĩ là khách hàng của bạn sẽ bị thu hút. Ưu tiên ảnh chụp góc rộng phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp, cửa ra vào và ban công nếu có. Tại Luxstay, chưa có chức năng điền caption vào nên mình chưa khai thác được dạng post hình kèm caption theo kiểu story teller.

+ Ở phần Hướng Dẫn Nhận Phòng, bạn hãy để lại những thông tin cần thiết để khách có thể tự tìm phòng của mình. Trong trường hợp, bạn cần chèn hình ảnh vào phần này thì hãy sử dụng công cụ Google Docs, viết ra cách thức check-in rồi dán link vào trong mục này, khi khách đặt phòng, khách click link đó ra trang mới, họ sẽ hiểu các bước tiếp theo để tìm tới đúng phòng của họ. Bạn có thể xem file mẫu của mình tại đây.

+ Ở mục giá & chính sách : bạn có thể có chiến lược giá riêng, giá ngày thường, giá ngày cuối tuần. Thường mình để giá cao sau đó đợi luxstay duyệt, mình sẽ chạy khuyến mãi giảm xuống bằng đúng giá mình mong muốn.

 

Về chính sách đặt phòng, Luxstay hiện có hai cách thức đặt phòng để Chủ nhà lựa chọn, bao gồm:

+ Chế độ đặt phòng nhanh (Instant book): Khách hàng đáp ứng được tất cả các yêu cầu của Chủ nhà sẽ có thể đặt phòng mà không cần Chủ nhà phê duyệt.

+ Chế độ yêu cầu đặt phòng (Request to book): Tất cả Khách phải gửi một yêu cầu đặt phòng tới Chủ nhà, chủ nhà sau đó sẽ chấp nhận yêu cầu hoặc không. Thường dùng cho việc chỗ nghỉ của bạn hay có khách offline nên phải bật chế độ này, lỡ đâu có khách offline rồi online nữa thì bạn sẽ bị Luxstay phạt ( phạt bao nhiều thì mình có nói ở dưới ).

Sau khi làm xong 4 bước trên, sẽ mất từ 2 – 48h để chỗ nghỉ được duyệt, Luxstay sẽ gọi điện cho bạn để xác minh thông tin và có thể hiện thị trên thanh công cụ tìm kiếm của Luxstay, bạn vui lòng thử lại sau khi hết thời gian cập nhật của Luxstay.

 

Cách lấy link chỗ nghỉ của bạn trên Luxstay

Sau khi đăng lên luxstay rồi, các bạn mới thường lúng túng trong việc tìm link chỗ nghỉ ( listing ) của bạn trên Luxstay, vậy nên mình hướng dẫn các bạn luôn cho khỏi bỡ ngỡ.

Bước 1 : Vào quản trị của Host trên Luxstay => Click vô Chổ ở của bạn.

Vào quản trị của Host trên Luxstay
Vào quản trị của Host trên Luxstay => Click vô Chổ ở của bạn

Bước 2 : Chọn chỗ nghỉ cần lấy link và nhấn nút Xem Trước

Chọn chỗ ở và nhấn nút Xem Trước
Chọn chỗ nghỉ cần lấy link và nhấn nút Xem Trước

Bước 3 : Click nút chia sẻ => Sao chép đường dẫn

Click nút chia sẻ => Copy đường link
Click nút chia sẻ => Copy đường link

 

 

Câu Hỏi Thường Gặp khi đăng bán phòng trên Luxstay ?

1/ Luxstay thu phí nền tảng bao nhiêu % ?

Hiện tại, miễn phí đăng bán phòng trên luxstay và chỉ thu phí hợp tác host 3%, phần còn lại khách trả 12% phí nền tảng y chang airbnb vậy. Luxstay cũng có chế độ tính tiền cho host 15% và khách trả 0% phí nền tảng, nếu bạn quan tâm thì alo Luxstay ở tổng đài bên dưới. Họ sẽ hướng dẫn.

 

2/ Thắc mắc về Luxstay thì hỏi ai ?

Liên hệ bên dưới nè.

Hotline: 18006586 (phím 3) – tổng đài gọi miễn phí nha.
 Email: host@luxstay.com
🌐 Website: host.luxstay.com
Group hỗ trợ host Luxstay : https://www.facebook.com/groups/1680343625363335/

 

3/ Luxstay thanh toán cho chủ nhà khi nào?

Tiền thanh toán sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ sau khi khách check-in. Có thể mất vài ngày để doanh thu tới được tài khoản của bạn.
Lưu ý : những khoản thanh toán rơi vào các ngày cuối tuần hoặc nghỉ lễ sẽ được chuyển vào ngày làm việc sau đó.

 

4/ Nếu host hủy hoặc từ chối đặt phòng từ Khách thì sao?

a. Khi Chủ nhà hủy đặt phòng (cancel booking), Luxstay sẽ Tạm dừng hiển thị Chỗ nghỉ của Chủ nhà trên nền tảng Luxstay cũng như trên tất cả các kênh kinh doanh, quảng cáo của Luxstay. Để được hiển thị lại Chỗ nghỉ, Chủ nhà nộp một khoản tiền phí kích hoạt lại Chỗ nghỉ theo quy định tại từng thời điểm của Luxstay tại đây.

b. Nếu Chủ nhà từ chối yêu cầu đặt phòng của Khách Hàng (decline request), mức phạt nặng nhất là vô hiệu hóa tài khoản chủ nhà. Để được mở lại tài khoản, Chủ nhà vui lòng nộp một khoản tiền phí kích hoạt lại tài khoản theo quy định tại từng thời điểm của Luxstay

c. Nếu Chủ nhà không phản hồi yêu cầu đặt phòng của Khách Hàng, mức phạt nặng nhất là vô hiệu hóa chỗ nghỉ vĩnh viễn . Chủ nhà không thể mở lại Chỗ nghỉ

=> Xem ra Luxstay phạt nhẹ hơn Airbnb, ở nền tảng Airbnb, Been đã từng bị phạt $200 cho việc không đón khách, bên này phạt 300k, cũng nhẹ.

Okey, vậy là Been đã hướng dẫn xong Cách Đăng Bán Phòng Trên Luxstay Cho Người Mới 2019 rồi, nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy email mình nhé !

Ngoài ra, Been cũng sẽ nhận làm dịch vụ đăng bán phòng lên kênh này. Bạn vào mục Dịch vụ xem giúp Been nha :D.

5/5 (5 Reviews)

Nhận cập nhật

Hãy để lại thông tin của bạn, mình sẽ gửi những bài viết mới nhất, có thể có quà cho bạn qua email

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi

Bạn chưa có tài khoản Airbnb, tạo tài khoản tại đây để được giảm $25 cho booking đầu tiên khi đi du lịch! Bạn muốn trở thành host Airbnb? Đọc ngay bài viết này để được làm host Airbnb chuẩn ngay từ đầu

Leave a Reply

Bí mật giúp bạn kiếm tiền với Airbnb

Biến chỗ ở của bạn thành cỗ máy kiếm tiền

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi