Hiểu từ A-Z về Airbnb Cancellation Policy Dành Cho Host Airbnb

Chào bạn, mình đã trở lại với bài viết tiếp theo. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mà mình đã có được khi làm airbnb.

Khi mới làm 1 listing mới trong Airbnb host, bạn sẽ đi đến một bước quan trọng đó là bước cấu hình Cancellation Policy trong Airbnb.

Hiểu từ A-Z về Airbnb Cancellation Policy Dành Cho Host Airbnb 3

Bạn sẽ tìm thấy mục này trong tab Booking Setting sau khi bạn chọn cho mình 1 listing cần sửa. Kéo xuống dưới cùng màn hình và bạn sẽ thấy nó.

Đọc thêm : HƯỚNG DẪN CÁCH KINH DOANH HOMESTAY ĐÚNG LUẬT 2019

Mình đã từng nếm trải cả 3 tuỳ chọn này và mình sẽ giải thích bạn rõ các tuỳ chọn như sau trong Airbnb Cancellation Policy :

+ Flexible : Khách của bạn đặt qua bạn và sẽ được hoàn tiền nếu họ huỷ trước 1 ngày họ đến.

Về chế độ này, Airbnb bảo rằng nếu bạn chọn nó, listing của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên khung search. Tuy nhiên, cái giá của nó phải trả là quá đắt. Trong thời đại hiện nay, khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn và họ rất dễ huỷ booking của bạn nếu họ không mất gì cả. Điều này ở Việt Nam lại là 1 tiền lệ vô cùng xấu khi mình đã chứng kiến hàng loạt Host phải rơi vào cảnh khách hàng cancel vào giớ chót, không kịp trở tay. Vậy nên, thực sự mình khuyên bạn đừng bao giờ chọn chế độ này. Mất doanh thu của bạn đấy.

+ Moderate : Hoàn tiền 100% nếu khách yêu cầu huỷ trước 5 ngày khách đến.

Chế độ này thì chắc ăn hơn và giảm thiểu rủi ro hơn nhưng với mình, bản thân là nhà khai thác, mình cần tối ưu hoàn toàn các chi phí gồm cả chi phí thời gian nữa. Nếu bạn tự tin với sản phẩm của mình là tốt và chất lượng, bạn có thể sử dụng chế độ này để khách có thể yên tâm hơn ( nếu khách kĩ tính ).

+ Strict : Khách được quyền hoàn tiền 100% trong vòng 2 ngày kể từ ngày đặt booking, nếu ngày booking cách xa ngày check-in hơn 2 tuần hoặc nhận về 50% tiền nếu book trước tối thiểu 7 ngày checkin. Không được refund nếu đặt phòng trước tối đa 1 tuần.

Với chế độ này, mình hoàn toàn yên tâm khách sẽ đặt và đến ở nhà mình. Nếu khách có thắc mắc, họ sẽ nhấn Contact Host để gửi Inquiry hỏi kĩ về căn nhà. Từ đó, mình biết chắc chắn là mình sẽ đón tiếp khách đàng hoàng, có ý định ở nhà mình thật và mình cũng sẽ yên tâm hơn khi chuẩn bị đón tiếp họ.

Chế độ con : Add Flexible in Strict : Chế độ này bảo rằng, khách sẽ phải trả thêm 7%/Billkhi chọn chế độ Flexible. VD : Khách đặt bạn 10 ngày, mỗi ngày $10 và đến ngày checkin 1 ngày, họ huỷ và họ phải trả cho bạn phí huỷ là 7% : $7.

Mẹo cấu hình chế độ huỷ phòng giúp tăng doanh thu trên Airbnb

Kinh Nghiệm Va Chạm Thực Tế Khách Huỷ Booking trên Airbnb

Nếu việc khách hàng huỷ booking và gây khó khăn cho bạn thì bạn có thể liên hệ với Airbnb để họ làm theo luật của họ đã được mình cấu hình sẵn. Mình đã từng bị khách doạ huỷ và gọi điện lên Airbnb về 1 booking 15 ngày rồi, và ngay khi mình check mọi tài sản trong nhà có hư hại gì không, mình đã liên hệ với Airbnb qua bài này  và Airbnb đã đứng về phía mình khi mình gửi đầy đủ hình ảnh và bằng chứng cho họ. Mình có thể nhận full tiền nhà họ đặt nhưng mình đã không làm vậy và đã gửi lại họ 50% số tiền những ngày họ không ở nhà mình xem như sự thân thiện từ phía mình. Vậy nên, hãy tích cực liên hệ Airbnb nếu bạn nghĩ rằng mình đã làm đúng luật, bạn nhé !

 

Vậy là mình vừa chia sẻ xong bài viết Hiểu từ A-Z về Airbnb Cancellation Policy Dành Cho Host Airbnb.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy share cho bạn của bạn đọc.
Nếu muốn cảm ơn bài viết của mình, bạn có thể donate cho mình thông qua MOMO hoặc ZaloPay.
Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy để lại nhận xét, mình sẽ trả lời bạn ngay khi mình sắp xếp được thời gian.
Chúc các bạn làm Airbnb thành công!
Thân mến,
Been.

5/5 (2 Reviews)

Nhận cập nhật

Hãy để lại thông tin của bạn, mình sẽ gửi những bài viết mới nhất, có thể có quà cho bạn qua email

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi

Bạn chưa có tài khoản Airbnb, tạo tài khoản tại đây để được giảm $25 cho booking đầu tiên khi đi du lịch! Bạn muốn trở thành host Airbnb? Đọc ngay bài viết này để được làm host Airbnb chuẩn ngay từ đầu

Leave a Reply

Bí mật giúp bạn kiếm tiền với Airbnb

Biến chỗ ở của bạn thành cỗ máy kiếm tiền

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi