Hướng Dẫn Hoàn Tiền Cho Khách Khi Đặt Qua Airbnb

Hello các bạn, bài này Been hướng dẫn bạn chi tiết cách hoàn tiền HỢP LỆ cho khách khi họ đặt qua Airbnb.

Tình huống phát sinh là vầy. Trong lúc dịch nCovid đang hoành hành, khách của mình từ Hà Nội có book mình 2 đêm và sau đó, do sự cố Hà Nội có em Nhung nên họ không thể du lịch được. Đáng lẽ, theo như chính sách cancel của mình thì mình có quyền lấy 1 phần tiền do họ tự ý hủy. Tuy nhiên, mình cũng chẳng muốn lấy tiền như thế nên mình quyết định hoàn tiền đầy đủ cho họ luôn. Nhưng hầu hết các host theo mình khảo sát lại chưa biết cách hoàn tiền như thế nào là hợp lệ, là tránh bị thiệt cho mình cả.

À, bị thiệt là sao ? Sau khi mình tìm hiểu, có những host lâu năm hay những host mới đều làm theo cách này. Khách book căn của bạn, xong họ báo hủy. Và host muốn hoàn tiền lại cho khách đa số toàn nhận tiền từ booking đó trên airbnb sau đó lại chuyển lại cho khách. Khiến khách tự dưng mất 15% phí ( 12 % phí nền tảng + 3% phí host ). Cả hai cùng thấy không hài lòng. Và nhiều khi, host chuyển xong, khách tưởng host ăn tiền khách, cho hẳn review 1 sao là tiêu tùng luôn cái listing đó. Nên mình viết bài này hướng dẫn bạn hoàn tiền dễ dàng và nhanh chóng thông qua app Airbnb.

Cùng xem nhé !

Hướng Dẫn Hoàn Tiền Cho Khách Khi Đặt Qua Airbnb

Trường hợp 1 : Khách chưa đến ở

Bạn bảo khách lên app, vô mục đặt phòng hiện tại, kéo xuống dưới cùng có nút cancel reservation / hủy đặt phòng. Nhấn vào và làm theo hướng dẫn của airbnb là xong. Tiền tự về túi khách trong vòng 3-4 ngày tới. Còn về bao nhiêu thì tùy vào chính sách hủy phòng do bạn cài đặt có thể tham khảo tại đây.

Hướng dẫn hủy phòng để hoàn tiền trên ảibrnb
Chọn cancel reservation và làm theo hướng dẫn. Chú ý chế độ cài đặt hủy phòng của chủ nhà.

Trường hợp 2 : Khách đã đến ngày ở mà quên không nhấn hủy hoặc muốn hủy những ngày sau

Trường hợp này, bạn bảo khách liên hệ với airbnb qua hướng dẫn này

Sau đó, nói họ trình bày cho airbnb muốn hủy đơn này. Lúc này, phía airbnb sẽ liên hệ bạn qua tin nhắn hoặc gọi thoại. Nếu họ gọi mà bạn không biết tiếng anh thì tắt điện thoại đi. Phía airbnb sẽ gửi tin nhắn inbox về bạn hỏi bạn có đồng ý full refund cho khách không hoặc như thế nào. Bạn trả lời lại Ok là xong.

Airbnb sẽ liên hệ với bạn ( host ) qua mục Inbox dưới dạng tin nhắn
Airbnb sẽ liên hệ với bạn ( host ) qua mục Inbox dưới dạng tin nhắn

Sau khi Ok, airbnb sẽ đóng case này lại và cập nhật booking của bạn thành trạng thái Hủy ( Cancel ).

Airbnb cập nhật trạng thái hủy cho booking được khách yêu cầu và chủ nhà đồng ý
Airbnb cập nhật trạng thái hủy cho booking được khách yêu cầu và chủ nhà đồng ý

Còn tiền của bạn đã nhận trước đó từ khách thì sao ? Airbnb sẽ làm 1 đơn tính tiền trừ bù vào tương lai trong tài khoản của bạn. Khi nào có booking mới nó sẽ trừ thẳng luôn nên bạn khỏi lo nhé .

Airbnb sẽ tự điều chỉnh nếu bạn nợ trong những booking tiếp theo
Airbnb sẽ tự điều chỉnh nếu bạn nợ trong những booking tiếp theo

 

Yeah, cũng khá đơn giản phải không bạn. Đừng quên, airbnb có giao diện tiếng Việt đó, nhưng mà hay bị đơ nên Been không có xài. Nếu bạn thấy bài này hay, hãy like, nếu thắc mắc hãy hỏi. Nếu yêu quý Been thì hãy donate cho tớ tại đây hén.

Sài Gòn,

Ngày Cá Tháng Tư, 2020.

Been.

Nhận cập nhật

Hãy để lại thông tin của bạn, mình sẽ gửi những bài viết mới nhất, có thể có quà cho bạn qua email

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi

Bạn chưa có tài khoản Airbnb, tạo tài khoản tại đây để được giảm $25 cho booking đầu tiên khi đi du lịch! Bạn muốn trở thành host Airbnb? Đọc ngay bài viết này để được làm host Airbnb chuẩn ngay từ đầu

Leave a Reply

Bí mật giúp bạn kiếm tiền với Airbnb

Biến chỗ ở của bạn thành cỗ máy kiếm tiền

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi