Expedia là gì

expedia là gì

Với hơn 600 triệu khách truy cập vào mạng lưới các trang web của mình, Expedia.com cung cấp cho người tiêu dùng tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ du lịch. Expedia là một trong những kênh phân phối, kênh trung gian cho giao dịch đặt phòng khách sạn, chuyến bay, tour du lịch và các hoạt động khác.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comGiao diện trang chủ của Expedia

Cùng kenhhomestay.com tìm hiểu ngay về cách thức hoạt động của Expedia. Tìm hiểu cách đặt phòng và đăng ký bán phòng trên Expedia.com ra sao?

1-Expedia là gì? Nền tảng OTA thế nào?

Expedia là một công ty du lịch trực tuyến (OTA) ban đầu được ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 1996 với tư cách là tài sản internet đầu tiên của Microsoft.

Năm 2001, Bill Gates quyết định tách nó ra để trở thành một công ty đại chúng và nâng cao danh mục đầu tư tài chính của Microsoft hơn. Expedia có trụ sở tại Bellevue, Washington và trang web của nó hoạt động trên 30 quốc gia.

Nó là trang trực tuyến cho đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, cho thuê xe, du lịch trên biển, các gói kỳ nghỉ và các điểm tham quan và dịch vụ khác nhau thông qua Web và các qua điện thoại.

Trang web sử dụng nhiều hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) như Amadeus hoặc hệ thống đặt chỗ Sabre cho các chuyến bay và cho các khách sạn. Nó cũng sở hữu hệ thống đặt phòng khách sạn của riêng mình để đặt phòng theo hợp đồng, giá trị lớn.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comĐây là nền tảng đáng tin cho các dịch vụ du lịch

Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp bán phòng nếu muốn bán qua Expedia bắt buộc phải đăng ký và nếu được chấp thuận họ cùng ký một thỏa thuận thương mại chiết khấu phần trăm khi có khách đặt phòng qua trang.

Hiện tại Expedia hỗ trợ các sản phẩm được quyền mở hoặc bán miễn phí, chỉ thu phí khi giao dịch đặt phòng thành công.

Khi đặt phòng, Expedia sẽ gửi xác nhận qua email cho nhà cung cấp. Sau đó các nhà cung cấp gửi hóa đơn tới Expedia để làm thủ tục chiết khấu hoa hồng.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comHiện tại Expedia hỗ trợ các sản phẩm được quyền mở hoặc bán miễn phí

Hiện đại hơn trang còn cung cấp ứng dụng Rezgo, kết nối API trực tiếp cho phép bạn kiểm về khách đặt chỗ trực tiếp và báo về tài khoản Rezgo của nhà cung cấp để quản lý lượng khách hàng đặt phòng.

2- Vì sao người dùng lẫn người bán nên sử dụng Expedia.com?

Đối với người tiêu dùng, sự lựa chọn giữa việc đặt trực tiếp với một hãng hàng không hoặc khách sạn và thông qua bên thứ ba vẫn là giải pháp tốt. Bởi khách du lịch lớn tuổi và những người bận rộn thích giao dịch online, tiện lợi.

Những người trẻ tuổi thích cách đặt này để tích điểm thưởng, điểm hoàn tiền và cũng để nhanh chóng không mất thời gian tìm kiếm. Hơn nữa truy cập vào trang, họ nhận được vô vàn các lợi ích khác như:

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comNgười dùng lẫn người bán nên sử dụng Expedia

– Lý do chính để truy cập các trang web như Expedia vì chúng là những công cụ tìm kiếm tuyệt vời, nhanh chóng, đồng thời đây là cách duy nhất để so sánh giá cả và tự đưa ra cân nhắc.

– Đặt phòng hay dịch vụ du lịch thông qua một trang web của bên thứ ba đôi khi có thể rẻ hơn. Vì các đơn vị thứ 3 này, đủ khả năng để giảm giá theo cách riêng của họ, mang lại khả năng tiết kiệm cao cho khách hàng. Vì họ có tỷ suất lợi nhuận cao nên chiết khấu 1 chút từ khoản đó để giảm giá cho người tiêu dùng cũng là cách họ thu hút khách hàng.

– Đặt qua trang có thể đặt kết hợp bao gồm vé máy bay hoặc thuê xe tiết kiệm thời gian, công sức cho cùng 1 chuyến đi.

3- Hướng dẫn đặt phòng dễ dàng trên website này

Vì thế với ngần ấy lợi thế bạn có nên tự mình đăng kí trở thành thành viên, để book phòng, book vé khi có dịp đi đâu đó không?

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comĐăng kí tài khoản với Expedia

*Bước 1: Đăng kí tài khoản với Expedia bằng email và nickname riêng, tự tạo maatk khẩu. Đợi xác nhận đã đăng kí thành công rồi truy cập.

*Bước 2:Truy cập vào trang giao diện chủ Expedia.com.vn – có các mục Tìm kiếm khách sạn, thuê xe, ưu đãi…bạn đang quan tâm dịch vụ nào hãy lựa chọn.

Nếu là lựa chọn tìm kiếm khách sạn bạn cần tiếp theo nhập địa điểm định ghé đến, nhập ngày nhận trả phòng, số lượng người click chuột vào ô “Tìm”.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comLựa chọn khách sạn

*Bước 3: Trang expedia trả về 1 list các khách sạn liên quan theo yêu cầu của bạn và còn phòng theo thời gian đặt trả phòng của bạn.

Bạn chọn phòng ưng ý nhất. Chú ý vào bên tay trái của website Expedia hỗ trợ tìm kiếm nâng cao với thanh chọn lọc, lọc theo giá xếp hạng cao đến thấp, lọc theo tên, theo số khách, theo review…để sắp xếp theo list bạn muốn chọn.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comThao tác đặt phòng

*Bước 4: đặt khách sạn Expedia. Khi đã lựa chọn được khách sạn với dịch vụ phù hợp và ưng ý theo sở thích. Bạn click đặt chúng. Nhớ xem kỹ hình ảnh, thông tin, mô tả, review. Điểm đến gần những nơi nào, có dịch vụ gì, tiện nghi ra sao…rồi hãy quyết định chọn.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comChọn phòng để ở

*Bước 5: Thanh toán, bạn click đồng ý đặt phòng sẽ được chuyển đến mục thanh toán. Tại đây bạn điền thông tin cá nhân, thông tin thẻ thanh toán theo mẫu của Expedia.

Nếu có yêu cầu đặc biệt, bạn click chuột vào ô “Yêu cầu đặc biệt tùy chọn”. Cuối cùng, bạn nhấp chuột đến ô “Hoàn tất đặt phòng” sau khi đã check thông tin của chính mình.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comThanh toán đặt phòng

*Bước 6: Bạn đợi gửi xác nhận về mail. Mail sẽ nhắc lại lần nữa về phòng, loại hình khách sạn, địa điểm ngày giờ đến, giá tiền cùng yêu cầu thanh toán.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comNhập mail để thông tin gửi về

Bước 7: Bạn hoàn tất thủ tục thanh toán đặt phòng bằng các hình thức được cho phép như thẻ tín dụng, bankking, giao dịch ngân hàng…

Sau khi kết thúc bạn nhận được phiếu đã thanh toán cùng phiếu đặt phòng. Giữ chúng để trình với nơi ở bạn sẽ đến, họ sẽ khớp thông tin và giao phòng cho bạn.

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comHoàn tất đặt phòng

3- Cách đăng ký bán phòng trên Expedia cho khách sạn

*Tại sao nên đăng kí bán phòng trên kênh?

Nếu là doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, vé máy bay và các dịch vụ du lịch bạn nên đăng kí bán trên Expedia bởi: Bạn được quảng bá trên 200 kênh bán phòng khác như Hotels.com, Egencia và nhiều kênh khác tại 75 quốc gia, với 35 ngôn ngữ và khoảng 75 triệu người dùng mỗi tháng. Đây là một mạng lưới website thuộc sở hữu của Expedia Group – công ty mẹ của Expedia.

Bạn sẽ kiếm được doanh thu nhờ vào bán phòng trên kênh. Các khách hàng biết đến và tìm đến bạn nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cần mất chút phí hoa hồng đối tác.

Bất cứ khi nào khách hàng đặt phòng qua Expedia, nền tảng sẽ giữ một tỷ lệ phần trăm của giá bán. Điều này có thể thương lượng nhưng thông thường giá chiết khấu từ 20% đến 40%.

Vì vậy, nếu bạn liệt kê các phòng, các dịch vụ cần bán của mình trên Expedia, giả sử khách đặt phòng mất 50 đô la vào bạn, kênh sẽ giữ ít nhất 10 đô la cho mỗi lần đặt phòng được thực hiện trên một trong các trang web của họ. Phí hoa hồng này được sử dụng để trang trải chi phí dịch vụ và tiếp thị.

Vì thế, thấy được lợi ích khi bán phòng rồi, nếu bạn quan tâm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký bán phòng trên Expedia. Cùng tìm hiểu nhé!

*Các bước đăng ký đăng ký bán phòng trên kênh OTA này

Việc đăng ký bán phòng trên Expedia rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ mất vài phút để hoàn thành việc này.

Bước 1: Truy cập giao diện trang chủ: https://www.expedia.com.vn/

Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.comBước 2: Kéo xuống phía mục chân trang cuối cùng, nhìn thấy mục click vào “Thêm khách sạn”.

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra trang “Gia nhập Expedia Group”. Click vào nút “Đăng nơi lưu trú của quý vị”

Bước 4: Màn hình sẽ hiện ra 1 biểu mẫu cho phép đăng ký. Bạn hãy cung cấp chính xác về thông tin vào form đăng ký có họ tên, liên lạc, email. Sau đó, click nút Submit.

Bước 5: Tiếp theo thành công bạn sẽ được chuyển đến trang để điền các thông tin cơ bản về khách sạn như địa điểm, số phòng, có map chỉ đường hay không? Sau khi hoàn thành, click Continue.

Lúc này đăng kí hoàn tất, bạn đợi hệ thống của Expedia sẽ gửi một email xác nhận tới địa chỉ email mà bạn đã nhập từ ban đầu.

Khi có mail bạn vào click vào đường link được nhận để xác nhận. Nhớ kiểm tra cả spam vì rất có thể thư chưa xác định bị đưa vào thùng rác.

Bước 6: Sau khi click vào đường link xác nhận, bạn sẽ được chuyển tới trang để điền thông tin về khách sạn như Tên khách sạn, thành phố, số điện thoại, số fax… Sau khi điền xong, click nút Submit.

Lần cuối cùng là bạn đã hoàn thành việc đăng ký bán phòng trên Expedia. Sau đó, bạn đợi để được liên hệ trực tiếp với phía nhân viên của Expedia. Họ sẽ liên lạc để làm nốt những thủ tục còn lại với đơn vị bạn.

*Chuẩn bị những gì trước khi đăng kí bán phòng

Đăng ký làm người bán hàng miễn phí trên Expedia, trước đó bạn nên cần có sẵn 20 ảnh độ phân giải cao, tỷ lệ tốt nhất và đẹp hấp dẫn. Còn lại đã có những chuyên gia của Expedia sẽ lo phần hình ảnh. Nhưng tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị.

Sau khi bạn ký thỏa thuận của họ bạn sẽ được liệt kê trên tất cả các trang web trong mạng Expedia. Bạn có thể quản lý danh sách của mình thông qua một nền tảng thương mại đặc biệt và thực hiện các thay đổi khi cần thiết.

Nếu bạn có câu hỏi trước khi tham gia Expedia Local Expert, bạn có thể gửi email cho họ tại đây: [email protected] Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn cũng có thể kích hoạt kênh Expedia Local Expert trong tài khoản Regiondo của mình (nếu bạn chưa có, bạn có thể đăng kí với kênh). Bằng cách này, bạn có thể theo dõi tất cả các đặt phòng ở một nơi.

Giao dịch với Expedia ngay hôm nay

Expedia Local Expert đang trở thành một kênh phân phối quan trọng cho các tour và hoạt động. Mặc dù cạnh tranh có thể khó khăn, nhưng nó vẫn là một nền tảng tương đối đông người dùng, phổ biến đối với du khách.

Do đó, nó là cơ hội sinh lợi để doanh

nghiệp bạn bán phòng tốt hơn. Ngoài đăng bán phòng trên Expedia, bạn cũng có thể quảng cáo trên mạng các trang web và gửi email từ kênh.

Hãy tham gia Expedia với tư cách là đối tác và bắt đầu bán các tour và hoạt động của bạn ở đó ngay hôm nay để tăng cao hơn lợi nhuận.

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn

Top 7 expedia là gì tổng hợp bởi LàmAirbnb.com

Expedia chỉ là một trong nhiều thương hiệu uy tín thuộc Expedia Group.

 • Tác giả: welcome.expediagroup.com
 • Ngày đăng: 01/31/2023
 • Đánh giá: 4.75 (353 vote)
 • Tóm tắt: Expedia chỉ là một trong nhiều thương hiệu uy tín thuộc Expedia Group. Logo Expedia Group. Expedia.com logo. Hotels.com logo. Orbitz logo. Travelocity logo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu là doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, vé máy bay và các dịch vụ du lịch bạn nên đăng kí bán trên Expedia bởi: Bạn được quảng bá trên 200 kênh bán phòng khác như Hotels.com, Egencia và nhiều kênh khác tại 75 quốc gia, với 35 ngôn ngữ và khoảng 75 …

Expedia là gì? Doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong ngành du lịch

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Ngày đăng: 12/17/2022
 • Đánh giá: 4.45 (213 vote)
 • Tóm tắt: Expedia là một công ty du lịch trực tuyến lớn trong lĩnh vực OTA – trang web du lịch trực tuyến hàng đầu hiện nay trên thế giới. Ban đầu Expedia được thành lập …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và hoạt động quan tâm đến việc bán dịch vụ của họ thông qua Expedia, khi bán dịch vụ của mình trên trang web Expedia thì bắt buộc phải đăng ký và nếu được chấp thuận, thì sẽ được ký một thỏa thuận thương mại. Hiện …

Expedia của nước nào? Lịch sử hình thành và các dịch vụ cung cấp

 • Tác giả: thuexelimousinehanoi.com
 • Ngày đăng: 09/26/2022
 • Đánh giá: 4.23 (352 vote)
 • Tóm tắt: Expedia là một công ty du lịch trực tuyến, cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, vé máy bay, chuyến du thuyền và gói tour du lịch tới các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và hoạt động quan tâm đến việc bán dịch vụ của họ thông qua Expedia, khi bán dịch vụ của mình trên trang web Expedia thì bắt buộc phải đăng ký và nếu được chấp thuận, thì sẽ được ký một thỏa thuận thương mại. Hiện …

Expedia Là Gì

 • Tác giả: hufa.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 4.19 (342 vote)
 • Tóm tắt: Expedia là 1 trong trong số những kênh phân phối, kênh trung gian mang đến giao dịch đặt phòng tiếp khách sạn, chuyến cất cánh, tour du lịch …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hơn 600 triệu khách truy cập vào mạng lưới các trang web của mình, Expedia.com cung cấp cho người tiêu dùng tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ du lịch. Expedia là một trong những kênh phân phối, kênh trung gian cho giao dịch đặt phòng khách …

THỎA THUẬN GIỮA KHÁCH HÀNG VÀ EXPEDIA, INC

 • Tác giả: expedia.com.vn
 • Ngày đăng: 12/16/2022
 • Đánh giá: 3.99 (283 vote)
 • Tóm tắt: Website này được cung cấp chỉ để hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập thông tin du lịch, xác định khả năng có sẵn của các hàng hóa và dịch vụ liên quan đến du …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hơn 600 triệu khách truy cập vào mạng lưới các trang web của mình, Expedia.com cung cấp cho người tiêu dùng tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ du lịch. Expedia là một trong những kênh phân phối, kênh trung gian cho giao dịch đặt phòng khách …

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia nhanh chóng

 • Tác giả: designwebhotel.com
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 3.76 (491 vote)
 • Tóm tắt: 1. Expedia là gì? … Expedia là đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới trong lĩnh vực OTA, có nguồn gốc từ Mỹ. cho phép đặt phòng tại hơn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sẽ thật dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú khi hợp tác với Expedia, bởi đây không chỉ là một trang web đặt phòng trực tuyến, mà còn là “cây hái ra tiền” cho các doanh nghiệp bởi nguồn khách dồi dào mà kênh OTA – Expedia mang lại, …

Expedia là gì ? Cách niêm yết khách sạn trên Expedia

 • Tác giả: marketingdulich.net
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 3.44 (295 vote)
 • Tóm tắt: Expedia Group là một công ty công nghệ du lịch toàn cầu của Mỹ. Các trang web của Expedia chủ yếu là công cụ tổng hợp giá vé du lịch và công cụ siêu dữ liệu du …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn điền thông tin như : Tên cơ sở của bạn hoặc và vị trí,Chọn Loại hình khách sạn ( hotel , apartment,homestay… ) sao cho phù hợp với cở sở của bạn, Về phần vị trí rất quan trọng các bạn nên điền và chỉnh bản đồ về vị trí cơ sở của bạn. Nếu bạn …

Nhận cập nhật

Hãy để lại thông tin của bạn, mình sẽ gửi những bài viết mới nhất, có thể có quà cho bạn qua email

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi

Bạn chưa có tài khoản Airbnb, tạo tài khoản tại đây để được giảm $25 cho booking đầu tiên khi đi du lịch! Bạn muốn trở thành host Airbnb? Đọc ngay bài viết này để được làm host Airbnb chuẩn ngay từ đầu

Bí mật giúp bạn kiếm tiền với Airbnb

Biến chỗ ở của bạn thành cỗ máy kiếm tiền

Cảm ơn bạn đã đăng kí

Có lỗi rồi